Giới đầu tư chuộng nhà phố, biệt thự tại khu Đông TP Hồ Chí Minh

Liên tục nhiều năm qua, khu Đông luôn dẫn đầu về sức cung – cầu nhà phố, biệt thự, đồng thời cũng là nơi có biên độ tăng giá ấn tượng. Ở những khu đô thị, khu dân cư đã hiện hữu, dù ra mắt sản phẩm mới hay thứ cấp đều có thanh khoản tích cực.

Lợi thế khác biệt

Xét tổng thể toàn cảnh thị trường năm 2019, đối với phân khúc biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại, Savills cho biết khu Đông chiếm ưu thế hoàn toàn so với các khu vực khác với hơn 1.000 giao dịch thành công. Trong đó, Q.2 với gần 200 giao dịch biệt thự thành công chiếm tỷ lệ lớn nhất so với những quận khác.

Bước sang năm 2020, trong 6 tháng đầu, dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh, khu Đông vẫn là nơi dẫn đầu với nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ còn nhiều hơn cả ba khu vực phía Tây, Nam, Bắc cộng lại. Bên cạnh đó, dù giá tăng cao nhưng giao dịch ở các dự án diễn ra khá thuận lợi bởi nhu cầu an cư trong một không gian sống chất lượng cao ngày càng tăng.

Giới đầu tư chuộng nhà phố, biệt thự tại khu Đông TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Nhà phố, biệt thự khu Đông được ưa chuộng với môi trường sống hiện đại, đồng bộ và khả năng gia tăng giá trị nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, nguồn cung khu Đông luôn thiếu so với thực tế bởi quỹ đất ngày càng ít đi. Với riêng phân khúc nhà phố, biệt thự (trong các dự án đô thị), giá trị còn nhân đôi với việc đầu tư tiện ích, hạ tầng của chủ đầu tư hay còn gọi là giá trị cộng thêm từ dự án. Đây cũng là lý do vì sao ở các khu đô thị hiện hữu, giao dịch thứ cấp hoặc sản phẩm mới trong giai đoạn sau thường có giá bán cao hơn đợt đầu rất nhiều nhưng vẫn được tìm mua.

Sẵn sàng bứt phá

Cùng với sự tăng trưởng ổn định, khu Đông còn được tiếp thêm động lực mới từ kế hoạch thành lập “thành phố phía Đông”, được kỳ vọng tạo trung tâm phát triển kinh tế – xã hội – tài chính mới cho TP.HCM. Từ lúc chỉ mới là ý tưởng đến khi Thủ tướng gật đầu đồng ý, tạo điều kiện và cơ chế để TP.HCM hiện thực hóa, mặt bằng giá BĐS khu Đông không ngừng tăng và chưa hề có dấu hiệu chững lại. Vào cuối năm 2019, giá đất khu Đông đã tăng 150 – 200% so với năm 2017.

Giới đầu tư chuộng nhà phố, biệt thự tại khu Đông TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Với tâm lý chuộng nhà liền thổ cùng bối cảnh quỹ đất ngày càng ít, nhà phố, biệt thự là phân khúc có biên độ tăng giá ấn tượng.

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *